Xúc động những hình ảnh 232 công dân được về nhà sau cách ly

Xúc động những hình ảnh 232 công dân được về nhà sau cách ly

Sau 14 ngày cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 896 ( BCHQS tỉnh Ninh Thuận), sáng nay (28-8), toàn bộ 232 công dân Việt Nam về từ Malaysia đã được nhận quyết định xác nhận hoàn thành cách ly tập trung phòng dịch Covid – 19 để trở về địa phương.

Trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly

“Chúng tôi vô cùng biết ơn Chính phủ đã quan tâm, tạo điều kiện đón chúng tôi về nước; cảm ơn các cấp, các ngành tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn Bộ binh 896 đã chăm sóc chu đáo, hướng dẫn tận tình chúng tôi trong những ngày cách ly tại đây. Chúng tôi hết sức vui mừng khi được mạnh khỏe trở về nhà. Tình cảm này chúng tôi không bao giờ quên được” – một công dân đã xúc động nói với chúng tôi khi bước lên xe để được đưa về quê nhà. Và có lẽ đó cũng là cảm xúc chung của 232 công dân Việt Nam về từ Malaysia vừa hoàn thành thời gian 14 ngày cách ly tập trung tại Trung đoàn 896 khi được nhận quyết định trở về địa phương trong sáng nay.

Tạm biệt nhé!

Trước đó, 232 công dân Việt Nam về từ Malaysia, trong đó có 30 phụ nữ có thai, 7 trẻ em và 2 người thương tật được bố trí tại 42 phòng với 232 giường ở khu cách ly tập trung với đầy đủ các phương tiện sinh hoạt cần thiết. Trong thời gian cách ly, đơn vị đã tổ chức phun thuốc khử trùng, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế, thông tin cá nhân,….theo đúng quy định. Tất cả công dân được bố trí ăn, ở, sinh hoạt hợp lý, phòng ở thoáng mát, được đảm bảo đầy đủ chế độ ăn uống.

Họ đã gắn bó nhau như người gtrong nhà suốt 14 ngày qua

Tại đây, các công dân thường xuyên được thăm khám, hướng dẫn thực hiện đúng theo nội quy, quy định của khu cách ly, nhất là các công dân đang mang thai, người thương tật và trẻ em. Đội ngũ phục vụ tận tình kiểm tra, nhắc nhở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng nhằm động viên kịp thời các công dân vượt qua khó khăn để hoàn thành thời gian cách ly.

232 công dân đã được chăm sóc rất tốt trong suốt thời gian cách ly

Tại Lễ trao quyết định chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung, các công dân vui mừng vì đã thực hiện nghiêm túc các quy định cách ly và hoàn toàn khỏe mạnh để trở về địa phương tiếp tục cuộc sống bình thường. Ban điều hành khu cách ly đã chủ động liên hệ các phương tiện giao thông để đưa các công dân trở về địa phương an toàn.

Những chuyến xe đưa 232 công dân về lại quê nhà

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/xuc-dong-nhung-hinh-anh-232-cong-dan-duoc-ve-nha-sau-cach-ly-2020082811005043.htm

error: Content is protected !!