Thêm 7 bệnh nhân mắc Covid-19

Thêm 7 bệnh nhân mắc Covid-19

6 bệnh nhân trong nước ở Hải Dương, Hà Nội, Quảng Nam, một người được cách ly ngay sau khi nhập cảnh vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 công bố Việt Nam có 983 người nhiễm SARS-CoV-2.

Hải Dương ghi nhận thêm 2 bệnh nhân (BN977-978) đều 46 tuổi, liên quan ổ dịch đường Ngô Quyền. Hai người này được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hải Dương.

Bệnh nhân ở Hà Nội (nữ, 33 tuổi) trú tại Phú Thượng, Tây Hồ. Bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng ngày 22-25/7, sau đó được cách ly tại nhà. Ngày 16/8, người phụ nữ này được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm, có kết quả dương tính. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Các bệnh nhân 981-983 được ghi nhận tại Quảng Nam có độ tuổi từ 15 đến 90. Trong đó, một ca là bệnh nhân Bệnh viện Đà Nẵng. 2 trường hợp là F1 của các bệnh nhân đã công bố trước đó. Những người này được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Ca nhiễm nhập cảnh là bệnh nhân 980 (37 tuổi) trú tại Đức Nhuận, Mậu Đức, Quảng Ngãi. Ngày 15/8, bệnh nhân từ Philippines về Cần Thơ trên chuyến bay VJ7816. Ngày 16/8, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cần Thơ lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi TP Cần Thơ.

Hiện Việt Nam có 645 người mắc Covid-19 lây nhiễm trong nước. Trong đó, 505 ca bệnh mới liên quan Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay.

Đà Nẵng có số ca nhiễm SARS-CoV-2 cao nhất cả nước, tiếp theo là Quảng Nam. Ngoài ra, các tỉnh, thành khác có dịch là TP.HCM, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Thái Bình, Đồng Nai, Hà Nam, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Hải Dương, Hà Nội.

Đáng chú ý, Hà Nội và Hải Dương có nhiều ca nhiễm mới là F1, F2 của các bệnh nhân được công bố trước đó.

error: Content is protected !!