Suối Kiền Kiền

Suối Kiền Kiền

Cắm trại trên bãi Nước Ngọt, bãi biển được xem là đẹp nhất trong vùng biển Tứ Bình sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Cảnh vật hữu tình sẽ khiến bạn chỉ muốn ở đây mãi. Phía trước là biển xanh cát trắng, sau lưng là con suối trong vắt chảy hiền hoà.

Bốn bề được bao bọc bởi núi rừng, cảm giác như cả bãi biển chỉ là của riêng bạn. Biển ở đây tắm rất an toàn, bãi cát mịn trải dài, sóng êm. Đặc biệt, trong những hốc đá bạn còn có thể ngắm những đàn cá đủ màu sắc tung tăng bơi lội.

Điểm hấp dẫn của dòng suối hoang sơ, chẳng bao giờ cạn nước bên chân vườn Quốc gia Núi Chúa ấy là sự chuyển mình qua mỗi đoạn đường. Khi thì nên thơ dịu dàng, nhẹ nhàng qua những kẽ đá, bờ cỏ. Khi lại cuồn cuộn trên đá thành ghềnh, thành thác tung bọt trắng xóa cả một vùng. Nói về sự mạnh mẽ của dòng Kền Kền phải kể đến Đá Thao – ghềnh đá rộng lớn, mỗi khi mùa mưa đến, nước chảy tràn rộng trên mặt đá tạo ra một ghềnh thác trắng xóa. Đi ngang trên QL1A, du khách đã có thể nhìn thấy ghềnh đá từ xa, như mời gọi người ta đến gần hơn để chiêm ngưỡng, khám phá.


Tiếng nước xối vào đá, ầm ầm, vang vọng cả một vùng. Nhưng không phải từ ghềnh Đá Thao, mà ngay dưới tảng đá Thao rộng lớn là Thác Đỗ. Thác Đỗ là điểm thắt duy nhất của suối Kiền Kiền từ thượng nguồn về xuôi với chiều ngang dòng chảy khoản 2m, do vậy đã tạo cho Thác Đỗ có chiều dựng đứng cao hơn 5m rất đẹp và hùng vĩ. Đã từ rất lâu, khi du lịch còn chưa phát triển mạnh, nơi đây còn chưa được du khách biết đến thì thác đã là nơi vui chơi, nghỉ ngơi của những nam thanh nữ tú quanh vùng. Ngày nay, thác nước được biết đến nhiều hơn, trở thành điếm tham quan hoang sơ hấp dẫn của Ninh Thuận.
Sát ngay dưới thác đỗ là tảng Đá Nhảy, tảng đá nhảy có chiều dài hơn 7m, là đoạn tạo đà để nhảy xuống hồ nước sâu, tạo ra cảm giác sảng khoái khi cơ thể đã rơi xuống hồ nước mát lạnh do dòng nước và hơi mát của đá núi tạo ra.
Phía chân suối Kiền Kiền là Tảng Đá Nhà, điểm ấn tượng của tảng Đá Nhà là vẻ ngoài to tạo nên những lỗ hồng rất lớn phía dưới, nơi có thể tổ chức những bữa tiệc Picnic, hay ngủ một giấc thật đã . Thưởng thức cảm giác thú vị khi dưới lưng chúng ta là hơi lạnh của đá núi, phía trên là hơi mát của tảng Đá Nhà.
Mặc dù suối Kiền Kiền nằm ngay gần QL1A rất thuận tiện đi lại, song đến đây, tưởng như đang ở ngay giữa khu rừng sâu, nơi chỉ có cây, có đá và dòng suối trong lành. Cũng bởi vẻ mạnh mẽ, đôi lúc hung bạo, đôi lúc lại như một nàng thơ, suối Kiền Kiền thu hút những tâm hồn ưa khám phá, mê đắm vẻ hoang dại của tự nhiên.

error: Content is protected !!