Quảng Trường Thành Phố Phan Rang- Tháp Chàm Ninh Thuận

Quảng Trường Thành Phố Phan Rang- Tháp Chàm Ninh Thuận

Đứng trên tượng đài kháng chiến, bạn có thể nhìn toàn cảnh khu vực quảng trường, công viên 16/4 hòa trong ánh đèn sắc màu pha chiếu huyền ảo dưới lòng hồ. Tại đây, bạn có thể đạp xích lô vòng quanh quảng trường hoặc dạo bộ để ngắm không gian thành phố lung linh trong đêm.

Quần thể Tượng đài, Quảng trường và Nhà Bảo tàng 16 Tháng 4: Niềm tự hào của quân và dân tỉnh nhà

Tượng đài 16 Tháng 4 được xây dựng trên diện tích 2.730 m2 gồm khối tượng đài và phù điêu cao 24m, rộng 15,5m và khán đài 500 chỗ ngồi, cùng hệ thống đài phun nước, chiếu sáng và nhiều khu chức năng. Đây được xem là một công trình văn hóa thể hiện sự đoàn kết, tinh thần đấu tranh anh dũng của quân dân các dân tộc anh em trong tỉnh. Sau khi đưa vào sử dụng, ngoài ý nghĩa giáo dục truyền thống anh hùng, bất khuất của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương với thế hệ trẻ, công trình còn là nơi để tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa lớn của tỉnh.

Bên cạnh khu quảng trường rộng lớn với những kiến trúc mang màu sắc Ninh Thuận, Bảo tàng 16 Tháng 4 được xem là một thiết chế văn hóa tiêu biểu, là một trong những công trình khang trang của tỉnh. Sau một thời gian đưa vào sử dụng, Bảo tàng tỉnh đã tổ chức nhiều cuộc triển lãm chuyên đề, thu hút hàng chục ngàn lượt khách đến tham quan.

Bảo tàng 16 Tháng 4 không chỉ là nơi người dân, du khách được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, phong tục của dân tộc thiểu số, các làng nghề truyền thống, mà còn giúp các thế hệ sau có cái nhìn sâu sắc hơn về tinh thần sáng tạo để thắng địch của dân và quân Ninh Thuận trong đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

error: Content is protected !!