Phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân Ninh Thuận

Phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân Ninh Thuận

Ngày 3-8, tại TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận), một nhóm bạn trẻ có tên “Nhóm từ thiện Nany” đã phát miễn phí hai nghìn khẩu trang y tế cho người dân, nhằm chung tay với cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Nhóm từ thiện Nany đã phát miễn phí hai nghìn khẩu trang y tế cho người dân.

Tại ngã tư giao nhau giữa trục đường 16 Tháng 4 và Ngô Gia Tự, Nhóm từ thiện Nany cử nhiều thành viên cầm hàng chục chiếc khẩu trang y tế trực ngay chốt đèn tín hiệu giao thông, mỗi khi chốt tín hiệu bật sang đèn đỏ, người tham gia giao thông dừng phương tiện tại vạch dừng đỗ theo quy định, các bạn trẻ nhanh chóng tiếp cận và mời mọi người lấy cho mình một chiếc khẩu trang y tế hoặc có thể vài ba cái mang về cho người thân. Hình ảnh thân thiện này để lại ấn tượng đẹp đối với mọi người.

Ảnh FB

Chị Nguyễn Thị Ninh, ở phường Đài Sơn cho biết, mấy ngày này, nhiều người tìm đến các địa điểm kinh doanh thuốc để mua khẩu trang y tế, nhưng có nhiều chỗ không đủ để cung ứng, việc làm thiết thực của nhóm từ thiện Nany rất đáng quý, trân trọng.

Trao đổi với chị Lê Thị Thúy Diễm, Trưởng nhóm từ thiện Nany, được biết, trong ngày 3-8, tại các chốt đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn TP Phan Rang – Tháp Chàm, nhóm sẽ phát miễn phí hai nghìn khẩu trang y tế cho những người đang tham gia giao thông và sẽ tiếp tục phát thêm khoảng 1.500 khẩu trang nữa trong tuần tới.

Đến nay, các thành viên trong nhóm và mạnh thường quân đã quyên góp, mua được năm tấn gạo, mắm, đường, dầu ăn… dự kiến trong hai ngày 19 và 20-8 sẽ trao tặng cho 50 hộ nghèo tại địa phương, góp phần giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19.

NGUYỄN TRUNG

error: Content is protected !!