Ninh Thuận yêu cầu người dân khai báo y tế, tự cách ly khi về từ TP Đà Nẵng

Ninh Thuận yêu cầu người dân khai báo y tế, tự cách ly khi về từ TP Đà Nẵng

Phát miễn phí khẩu trang cho người dân khi đi vào các thôn lân cận, vùng cách ly Văn Lâm 3, tỉnh Ninh Thuận hồi tháng 3.

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có công văn hỏa tốc, ngày 26-7, về việc triển khai các biện pháp chủ động kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu người dân thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng, tạm dừng các chuyến công tác, tham quan, du lịch đến TP Đà Nẵng cho đến khi có thông báo mới. 

Đối với những người đã đến hoặc về từ TP Đà Nẵng mà thời gian chưa đủ 14 ngày, phải khai báo y tế qua phần mềm NCOVI, tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe đủ 14 ngày kể từ ngày rời TP Đà Nẵng; nếu có các triệu chứng sốt, ho, khó thở,… phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám, xét nghiệm, điều trị kịp thời. 

UBND tỉnh cũng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Sở Y tế chủ động kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, tiếp tục thực hiện chiến lược phòng, chống dịch đã đề ra, đề cao cảnh giác, tổ chức theo dõi sát diễn biến dịch, kiên định 5 nguyên tắc: ngăn chặn – phát hiện – cách ly – khoanh vùng – dập dịch. 

Được biết, kể từ khi tỉnh Ninh Thuận phát hiện và chữa trị tốt cho hai bệnh nhân  61 và 67, đến nay đã bốn tháng, trên địa bàn tỉnh không phát hiện trường hợp mắc bệnh mới.

error: Content is protected !!