Ninh Thuận đón hơn 460 công dân từ Đồng Nai về cách ly tập trung

Ninh Thuận đón hơn 460 công dân từ Đồng Nai về cách ly tập trung

Dự kiến trong ngày 31/7, hơn 460 công dân của tỉnh Ninh Thuận đang học tập và làm việc tại tỉnh Đồng Nai sẽ về đến Ninh Thuận. 

Các cơ sở y tế ở Ninh Thuận xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật test nhanh kháng nguyên cho trường hợp xét nghiệm dịch vụ. (Ảnh minh họa)

Theo ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận, những công dân trở về từ Đồng Nai đợt này khi đến địa bàn tỉnh sẽ được tập trung tại Khu công nghiệp Phước Nam (huyện Thuận Nam), được phân theo từng khu vực địa phương để dễ tiếp đón. Sau đó tỉnh bố trí đưa đến các khu cách ly tập trung theo sự điều phối của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị các cơ quan, đơn vị và địa phương khẩn trương phối hợp thực hiện việc đón tiếp đảm bảo an toàn, hiệu quả, an ninh trật tự, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, không để xảy ra tình trạng quá tải năng lực ở các khu cách ly và năng lực y tế địa phương, không để dịch lây lan ra cộng đồng.Bên cạnh đó, các Sở, ngành có liên quan và UBND các huyện có công dân địa phương trở về cần khẩn trương lập phương án, tính toán khả năng đảm bảo cách ly của từng địa phương; đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên tham gia tổ chức tiếp đón công dân về và đưa đến các khu cách ly tập trung theo quy định. Quá trình thực hiện phải bảo đảm tính thống nhất, khẩn trương, đồng bộ, kịp thời và hiệu quả.

UBND tỉnh Ninh Thuận đã quyết định thành lập Tổ phản ứng nhanh để triển khai các biện pháp khẩn cấp khi phát hiện có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, Tổ có nhiệm vụ giúp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh chỉ đạo, điều hành triển khai các hoạt động đáp ứng điều tra, truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm, cách ly, điều trị kịp thời, hiệu quả khi có trường hợp mắc COVID-19 mới và xử lý các tình huống khẩn cấp xảy ra.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng quyết định thành lập Tổ cung ứng, vận chuyển hàng hóa phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tổ có nhiệm vụ nắm bắt diễn biến thị trường và nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân trên địa bàn các huyện, thành phố; tham mưu xây dựng các phương án, giải pháp bảo đảm cung ứng hàng thường xuyên, không bị đứt gãy việc cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.


Tổ cũng có trách nhiệm kết nối với các doanh nghiệp sản xuất, phân phối, bán lẻ để sẵn sàng các nguồn hàng hóa thiết yếu bảo đảm cung ứng cho người dân tại các địa phương trong mọi tình huống; đề xuất hướng xử lý, đưa ra các giải pháp phù hợp, đảm bảo các điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa thông suốt và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tin, ảnh: Công Thử (TTXVN)

error: Content is protected !!