Khởi tố vụ án làm lây lan dịch liên quan nhà xe Quốc Trung

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch liên quan nhà xe Quốc Trung

Hôm nay (27/8), Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã ký quyết định khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến nhà xe Quốc Trung xảy ra trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Sau khi thu thập tài liệu, chứng cứ, cơ quan điều tra đã xác định có dấu hiệu của hành vi không tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của doanh nghiệp vận tải Quốc Trung và bản thân tài xế P.N.Đ (sinh năm 1969, ngụ ở phường Đạo Long, TP. Phan Rang – Tháp Chàm) dẫn đến lây lan dịch bệnh. Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trong thời gian thành phố Phan Rang – Tháp Chàm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhà xe Quốc Trung, địa chỉ tại số 347 đường Ngô Gia Tự, khu phố 2, phường Tấn Tài đã bố trí cho tài xế xe tải ăn, ngủ, làm tại chỗ. Lúc này, P.NĐ là tài xế cho nhà xe Quốc Trung chở hàng tuyến Ninh Thuận – TP.HCM và ngược lại. 

(Nhà xe Quốc Trung bị phong tỏa khi phát hiện ca Dương Tính) Ảnh Tổng Hợp

Ngày 18/8, tài xế P.N.Đ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận thực hiện test nhanh có kết quả dương tính SARS-CoV-2, sau đó được đưa đi cách ly và điều trị. Qua truy vết tiếp xúc gần phát hiện có 5 ca dương tính, liên quan đến tài xế P.N.Đ.

Đây là lần thứ 3, tỉnh Ninh Thuận khởi tố vụ án án làm lây lan dịch bệnh./.

Nguồn: https://vov.vn/phap-luat/khoi-to-vu-an-lam-lay-lan-dich-lien-quan-nha-xe-quoc-trung-886142.vov

error: Content is protected !!