Hòn Đỏ – Tuyệt phẩm của mẹ thiên nhiên

Hòn Đỏ – Tuyệt phẩm của mẹ thiên nhiên

Lặn biển, ngắm san hô luôn là một trải nghiệm đáng nhớ với những người yêu du lịch biển. Nhưng đến với Hòn Đỏ Ninh Thuận, bạn sẽ có một trải nghiệm với san hô hoàn toàn mới – ngắm san hô hóa thạch trên cạn.

Hòn Đỏ là một quần thể san hô hóa thạch thuộc địa phận thôn Mỹ Hiệp, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 17 km, trên tuyến đường ven biển nổi tiếng Việt Nam, với các địa danh mà ắt hẳn, những người yêu thích du lịch bụi đều biết tới.

Từ thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, theo con đuờng ven biển, bạn sẽ gặp UBND xã Thanh Hải nằm bên trái, đi một chút nữa, có một đường mòn bên phải, bạn theo đó đi vào sẽ tới Hòn Đỏ. Nếu không tự tin vào khả năng dùng Google Map, khi đi vào con đường này, bạn có thể hỏi người bản địa, những người vô cùng thân thiện và nhiệt tình. Một thủ thuật nhỏ khi bạn sử dụng Google Map tại khu vực này: bạn nên sử dụng ở chế độ vệ tinh. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được chính xác vị trí của mình trên bản đồ.

Khi bạn đã đi vào và gặp biển, chúc mừng vì bạn đã tới nơi. Bạn sẽ được nếm trải những hoạt động thú vị khi dừng chân nơi đây. Men theo con đường mòn, nó sẽ dẫn bạn tới tận khu vực mũi. Tuy nhiên, vì là đường cát, nên phương tiện phù hợp nhất là xe máy và bạn cần lái xe vững một chút.

Với những bạn ngại chạy xe trên đường cát, hoặc muốn trekking, các bạn có thể xin gửi nhờ xe tại nhà người dân hoặc đồn biên phòng. Còn không, bạn vẫn có thể chạy xe thẳng ra mũi rồi bắt đầu hành trình khám phá của mình.

Ngắm hoàng hôn và bình minh

Đây là một trải nghiệm mà bất kỳ ai tới Hòn Đỏ đều muốn. Với vị trí và cảnh quan độc đáo, Hòn Đỏ chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những giây phút đẹp ngỡ ngàng khi đón hoàng hôn và bình minh tại đây.

Một số lưu ý

  • Để yên tâm và thoải mái khi khám phá, bạn có thể gửi xe ở nhà người dân hoặc đồn biên phòng gần đó.
  • Vì phần đá ở phía trên rất sắc và nhọn, nên các bạn nhớ cẩn thận, tốt nhất là đi giày. Để xuống được bậc thềm phía dưới và có những bức ảnh đẹp, các bạn cần tới khi thủy triều xuống và cần một đôi dép để đảm bảo an toàn.
  • Đây là khu vực hoang sơ, chưa có bất kỳ dịch vụ nào, nên bạn nhớ mang đầy đủ nước cho chuyến đi của mình.
error: Content is protected !!