HẢI ĐĂNG MŨI DINH – CÔNG TRÌNH IN ĐẬM DẤU ẤN KIẾN TRÚC PHÁP HƠN 100 NĂM

HẢI ĐĂNG MŨI DINH – CÔNG TRÌNH IN ĐẬM DẤU ẤN KIẾN TRÚC PHÁP HƠN 100 NĂM

Không nổi tiếng như hải đăng Kê Gà của Bình Thuận, càng không sang trọng như hải đăng Skylight của thành phố biển Nha Trang. Thế nhưng, hải đăng Mũi Dinh của Ninh Thuận đủ sức làm mê mẩn bất kỳ ai bằng vẻ đẹp kỳ vĩ của mình.

Vài nét về hải đăng Mũi Dinh Ninh Thuận

Nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 40km về phía Nam thuộc làng Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam. Hải đăng Mũi Dinh là một công trình kiến trúc Pháp đã in hằn năm tháng sau 100 năm xây dựng.

Cụ thể, hải đăng được xây dựng bởi người Pháp vào năm 1898 với mục đích phục vụ những chuyến hải trình trong khu vực. Hải đăng Mũi Dinh không đơn thuần là một mắt đêm soi đường sáng lối cho các tàu thuyền mà còn là một công trình kiến trúc trên cao đầy cuốn hút.

Gần với hải đăng Mũi Dinh còn có sự hiện diện của tiểu sa mạc làng biển Sơn Hải và khu du lịch dã ngoại, giải trí Tanyoli.

Cũng theo lời kể của anh Đinh Văn Hải – nhân viên trạm hải đăng Mũi Dinh, để xây dựng hải đăng này, ngày trước người Pháp mất rất nhiều công sức và mất hơn 1 năm mới hoàn thành.

Vị trí hải đăng nằm gọn trong lòng núi Dinh, bao quanh núi là đồi cát rộng, để di chuyển và đưa nguyên vật liệu đến vị trí hải đăng, phải sử dụng đến xe tải vượt địa hình đồi cát dài hơn 4km, sau đó vận chuyển theo đường núi lên độ cao hơn 70m.

Một số lưu ý khi đi trải nghiệm tại hải đăng Mũi Dinh:

Nên thực hiện chuyến hành trình đến hải đăng Mũi Dinh vào buổi sáng hoặc cuối chiều để tránh mất sức.

Sử dụng những bộ trang phục nhẹ nhàng có độ thoáng mát và bảo vệ cơ thể trước ánh nắng mặt trời.Đem theo mỹ phẩm chống nắng, mũ nón có vành to, khăn, kính râm

Đem theo ít nhất hai chai nước nếu chọn phương án đi bộ qua tiểu sa mạc.

Nên trải nghiệm phương tiện xe máy cày một lần khi đến mũi dinh Hải Đăng.

Kết hợp chuyến tham quan du lịch tại Tanyoli để cảm nhận được nhiều điều hấp dẫn của vùng đất Ninh Thuận.

error: Content is protected !!