Facebook, Instagram bị lỗi nghiêm trọng toàn cầu

Facebook, Instagram bị lỗi nghiêm trọng toàn cầu

Nhiều người phản ánh tình trạng mạng xã hội Facebook gặp lỗi không thể truy cập trong tối 4/10.

Tối 4/10, mạng xã hội lớn nhất thế giới bị “sập” khiến người dùng không thể truy cập. Khi truy cập trên máy tính, kết quả trả ra hiện thị “Không thể truy cập trang web này”. Nhiều nền tảng chính của mạng xã hội lớn nhất thế giới như Instagram, WhatsApp và Messenger cũng gặp tình cảnh tương tự. 


Người dùng tại Việt Nam không thể truy cập vào Facebook từ 22h30 ngày 4/10.

Tại Việt Nam, nhiều người dùng phản ánh việc không thể truy cập vào trang chủ Facebook. Phiên bản app Facebook cũng không đăng hay tải được các bài viết, hình ảnh, video mới. Ngoài ra, ứng dụng Messenger trên trình duyệt cũng không thể nhắn, nhận các tin nhắn.

Chị Thanh Hương (Phan Rang) cho biết khoảng 22h45 chị nhắn tin cho bạn bè trên Facebook nhưng không gửi được, cũng không truy cập được vào trang chủ. Tưởng mạng wifi nhà mình có vấn đề, chị chuyển sang sử dụng 4G vẫn không thể kết nối. Chị còn thử đăng nhập bằng cả máy tính lẫn điện thoại đều cho kết quả như vậy. Sau đó chị mới biết nhiều người khác cũng gặp tình huống tương tự. Theo DownDetector, khoảng 20.000 báo cáo tại nhiều khu vực cho biết ứng dụng Facebook và Instagram của họ gặp trục trặc. Sự cố nhanh chóng trở thành chủ đề hot trong mạng xã hội Twitter với hashtag “Xóa Facebook được chia sẻ chóng mặt”. Trong khi đó, WhatsApp thừa nhận dịch vụ của họ đang ngừng hoạt động.

Facebook bị lỗi toàn cầu.

“Chúng tôi biết một số người đang gặp sự cố với WhatsApp tại thời điểm này. Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường và sẽ gửi thông tin cập nhật tại đây sớm nhất có thể”, tuyên bố của WhatsApp nêu rõ. 

Đây không phải lần đầu Facebook gặp lỗi trên toàn cầu. Lần gần đây nhất Facebook, Instagram gặp lỗi toàn cầu là vào đầu tháng 9. Vào tháng 2 nhiều người cũng gặp tình trạng tương tự.

Lỗi Instagram

Cập nhật tình hình hiện tại, Chủ tập đoàn Facebook đã có thông báo xác nhận Facebook đã hoạt động trở lại chính xác vào thời gian 5h50 sáng ngày 5/10.

error: Content is protected !!