Con gái hành hạ mẹ già ở Long An vì… không để lại tài sản, phải chăm một mình

Con gái hành hạ mẹ già ở Long An vì… không để lại tài sản, phải chăm một mình

Người đàn bà hành hạ mẹ ruột ở Cần Đước, Long An khai do bực tức việc mẹ không để lại tài sản cho mình nhưng vẫn phải chăm sóc.

Sáng nay 8/9, chia sẻ trên Người Lao Động, đại tá Thái Hữu Đức – Trưởng Công an huyện Cần Đước (Long An) cho biết đã mời và làm việc với bà Nguyễn Thị H. (người có hành vi đánh đập mẹ già trong clip gây bức xúc trên mạng xã hội), ngụ xã Long Hòa. Theo đó, bà Hoa đã thừa nhận hành vi ngược đãi, bạo hành mẹ ruột.

Bạo hành mẹ già vì không để lại tài sản

“Công an huyện đã mời những người liên quan lên làm việc và xác định người có hành vi xúc phạm, bạo hành bà Đ. (79 tuổi) là bà N.T.H. (sinh năm 1964, con gái bà Đ.).

Bà H. khai nhận do mâu thuẫn với mẹ nên có những hành động như trong clip lan truyền trên mạng. Sự việc xảy ra cuối năm 2019 và được con bà H. ghi lại. Ngày 2/9, sau khi bà Đ. mất thì con gái bà H. đưa clip lên mạng”, đại diện Công an tỉnh Long An chia sẻ trên Dân Trí. 

Theo xác minh của Công an huyện Cần Đước, người quay clip cụ Đ. bị bạo hành là con của bà H. Theo đó, hôm 2/9, ông Nguyễn Văn S. (anh họ của bà H.) đến dự đám tang của cụ Đ. Tại đám tang, ông S. có nghe việc bà H. có hành vi ngược đãi mẹ, nên gặp con của bà H. để hỏi thăm thì được cho biết bà H. thường đánh, mắng chửi mẹ.

Con bà H. đã cho ông S. biết về đoạn clip quay cảnh bà H. bạo hành mẹ ruột tháng 11/2019. Ông S. sau đó xin đoạn clip trên và đã đăng lên mạng xã hội.

Cũng theo báo Người Lao Động, ngoài việc thừa nhận bạo hành mẹ già, bà H. còn khai do bực tức việc mẹ không để lại tài sản gì, nhưng khi già chỉ có một mình bà lo nuôi dưỡng. Theo đó, bà mới có hành động đánh, mắng chửi mẹ như clip đã ghi hình lại.

“Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục củng cố chứng cứ, làm rõ hành vi bạo hành gia đình của bà H., có thể khởi tố vụ việc”, đại diện Công an tỉnh Long An chia sẻ trên Dân Trí.

Hành vi ngược đãi có thể bị tù 5 năm

Về hành vi ngược đãi, chia sẻ trên Thanh Niên, luật sư Bùi Trung Linh (thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM) phân tích trên báo Thanh niên, hình ảnh trong clip đã cho thấy người con gái phạm tội “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình”, được quy định tại Điều 185 Bộ Luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 (Điều 185 cũng quy định khung hình phạt cho người phạm tội có thể bị tù đến 5 năm).

Theo luật sư Linh, bà cụ trong clip bị tát, bị đổ chất bẩn lên đầu, cụ tỏ vẻ sợ hãi nên cho thấy trước đó cụ đã nhiều lần bị hành hạ tương tự đến độ đã không còn ý chí phản kháng.

Ông Linh cho rằng, cần làm rõ về cái chết của cụ bà có mang lại giá trị nào đó về kinh tế cho người bạo hành cụ hay không để làm rõ các yếu tố tăng nặng, giảm nhẹ… cho hành vi phạm tội.

Trước đó, sáng 7/9, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài gần 7 phút ghi lại hình ảnh một phụ nữ hành hạ dã man một bà cụ được cho là mẹ ruột. Trong clip, người phụ nữ liên tiếp chửi bới, xưng hô mày tao với bà cụ. Không chỉ vậy, người này còn lấy cây chổi đánh liên tiếp vào mặt, vào đầu cụ.

Không dừng lại, người phụ nữ trong clip quét rác thải dưới đất và dọa nạt: “Mày tin tao nhét vô họng mày không”. Như chưa hả cơn giận, người phụ nữ này đổ cả rác bẩn vào mặt bà cụ và ép phải “ăn vô”. 

“Mày đừng hành hạ tao. Ăn đi, mày ăn đi, hả họng ăn vô, biến đi, đừng thấy mặt tao”... là những lời người con gái nói với người mẹ. Sau đó, người này còn đè bà cụ ra xé áo, kêu cởi đồ rồi đánh liên tục. Bà cụ đáng thương chỉ biết ngồi trên giường chịu trận.

MT (tổng hợp)
Theo Vietnamne

error: Content is protected !!