Cơm Gà Khánh Kỳ

Cơm Gà Khánh Kỳ

Mỗi lần về Phan Rang, người ta lại đồn nhau đi ăn cơm gà, bởi đây là một trong những món ăn nổi tiếng nhất Ninh Thuận, đặc biệt là ở Phan Rang có rất nhiều quán bán cơm gà cực kì ngon, tiêu biểu như cơm gà Khánh Kỳ, một phần ăn dao động từ 20 – 30 nghìn đồng.


Quán phục vụ đủ món liên quan tới gà mà chủ yếu có thể thấy cơm gà, miến gà được đánh giá là hảo hạng nhất, bảo sao quán cứ đông nghịt từ 9 giờ sáng cho tới lúc đóng cửa là 9 giờ tối.

Hãy thử gọi một suất cơm gà bạn sẽ nhận được cả một phần ăn vô cùng hấp dẫn, da gà ánh lên vàng óng nên nhìn thôi cũng trực trào nước miếng. Cơm gà Khánh Kỳ được nấu bằng gạo dẻo, thơm. Trước khi nấu, gạo được vo sạch, ướp thêm gừng, tỏi giã nhuyễn để tạo mùi thơm. Muốn có dĩa cơm bắt mắt, thường người nấu trộn thêm vào gạo chút bột nghệ. Thịt ăn chắc, dai, ngọt mà không hề bị khô chút nào. Điều này có thể lí giải bởi quán luôn lựa được những con gà ngon nhất để chế biến nên chất lượng cho khách hàng đổi lại khá cao.

Với những khách du lịch lần đầu đến thưởng thức hay đơn giản là có khẩu vị đa dạng, Thổ Địa Ninh Thuận gợi ý bạn hãy thử order một đĩa thập cẩm, cô bán hàng sẽ mix đủ các loại cho bạn: gà luộc, gà chiên và gà nướng. Gà chiên da vừa giòn, mặn mặn vị mắm, thịt mềm ngọt, kẹp thêm miếng dưa cải chua do quán tự muối, ngon vô cùng. Trời nóng nhiệt miệng, húp miếng canh khổ qua tôm bằm là nhất.

Bát canh làm từ nước dùng gà nên ngọt thanh, trong vắt chẳng cần nêm nếm thêm bất cứ gì nữa cũng vừa miệng rồi. Nếu thích, bạn hoàn toàn có thể xin thêm một chén uống thêm vì nó quả thực quá ư là tuyệt diệu. Ngoài cơm gà còn có miến gà, cơm gà xé, lòng gà trứng non…nói chung những nguyên liệu từ gà thì ở đây đều chế biến thành những món ngon ăn tuyệt hảo.

Nghỉ dưỡng ở vùng biển Ninh Thuận cả tuần dài, chẳng lẽ ngày nào cũng ăn hải sản? Nếu đã bắt đầu ngán các món đậm vị tanh, ngán tôm hùm, mực ống, bạn hãy đến quán ngay và luôn hôm nay để “đổi gió”.

Địa chỉ: 61 Trần Quang Diệu, thành phố Phan Rang Tháp Chàm tỉnh Ninh Thuận

error: Content is protected !!