Chỉ qua 1 đêm vườn sầu riêng bị chặt phá tan nát, chủ vườn khóc ròng: “Biết lấy gì để trả nợ ngân hàng”

Chỉ qua 1 đêm vườn sầu riêng bị chặt phá tan nát, chủ vườn khóc ròng: “Biết lấy gì để trả nợ ngân hàng”

Chỉ sau một đêm, khu vườn ăn trái rộng hơn 2ha của cặp vợ chồng nông dân bỗng nhiên bị những kẻ lạ mặt chặt phá không thương tiếc, ước tính thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng. 

Vườn nhà ông Sơn bị chặt phá hoang tàn
Ảnh: Nguyễn Long

Hôm 24/8, cơ quan công an đã tiếp nhận đơn trình báo của vợ chồng ông Nguyễn Minh Sơn (sinh năm 1971) cùng vợ là bà Nguyễn Thị Oanh Kiều (sinh năm 1971) ( ngụ xã Bình Châu, H.Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu).về sự việc vườn cây ăn trái của họ đã bị kẻ gian lạ mặt chặt phá sát gốc toàn bộ. 

Ảnh: Nguyễn Long
Ảnh: Nguyễn Long

Trước đó một hôm là ngày 23/8, ông Sơn cho biết gia đình có việc đi ra ngoài thì nhận được điện thoại từ một người hàng xóm thông báo về tình hình vườn ăn trái. Ngay khi nhận được hung tin gia đình tức tốc chạy về, vợ chồng ông Sơn như chết lặng khi thấy tâm huyết cả đời mình lại bị kẻ gian ác ra tay tàn nhẫn đến vậy, toàn bộ gốc cây bị chặt phá không thương tiếc.

Ảnh: VŨ PHONG
Ảnh: Nguyễn Long

Chia sẻ trong nước mắt, ông cho hay thêm trước ngày xảy ra vụ việc gia đình ông còn vào vườn trồng dặm thêm 50 cây mít. Vườn cây ăn trái của gia đình ông Sơn tập trung hàng trăm cây mít, sầu riêng, bơ chỉ mới hơn một năm tuổi đang trong giai đoạn xanh rờn, mơn mởn. Tại hiện trường, khoảng 500 gốc cây bị chặt và nhiều ống nước dùng để tưới tiêu cũng bị phá đứt, ước tính thiệt hại khoảng hơn 200 triệu đồng.

Ảnh: VŨ PHONG
Ảnh: Nguyễn Long

Sự việc của gia đình ông Sơn đã khiến rất nhiều người cảm thấy đau lòng thay, rất nhiều những bình luận để lại nhằm động viên gia đình ông. Họ hy vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra và bắt được kẻ thủ ác để trừng phạt thích đáng. 

Ảnh chụp màn hình

Được biết, để có được vườn cây như hôm nay gia đình ông Sơn đã đổ dồn hết tâm huyết, cất công đi mua cây giống và cải tạo đất trồng, thậm chí còn vay ngân hàng cả vài trăm triệu với hy vọng cải thiện được cuộc sống cho mai sau thì gặp phải chuyện đau lòng này. 

Tổng hợp theo Báo Thanh Niên, Báo Người Lao Động

error: Content is protected !!