Chỉ qua 1 đêm giá khẩu trang y tế lại tăng vọt, nhiều nơi hết hàng

Chỉ qua 1 đêm giá khẩu trang y tế lại tăng vọt, nhiều nơi hết hàng

Trước thông tin Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính với Covid-19, nhiều người dân đã đổ xô đi mua khẩu trang y tế khiến mặt hàng này có dấu hiệu ”cháy hàng”. Chỉ trong một ngày tình trạng rục rịch tăng giá bắt đầu diễn ra ở nhiều địa phương, trong đó có TP. Hồ Chí Minh. 

Dạo một vòng trên các trang mạng xã hội, dễ dàng nhận thấy tình hình mua bán khẩu trang y tế diễn ra khá sôi nổi với nhiều mức giá cạnh tranh khác nhau. Mặt hàng khẩu trang được rao bán chủ yếu là loại khẩu trang y tế 3 đến 4 lớp được sản xuất trong nước. Trong ngày 25/7, giá một hộp khẩu trang y tế vẫn bình ổn với 50.000đồng/hộp/50 chiếc, nhưng chỉ sang ngày 26/7 giá cả đã thay đổi nhảy vọt lên 70.000 – 75.000 đồng/hộp.

Ảnh Minh Hoạ
Ảnh Minh Hoạ

Chị N.Y – người bán mặt hàng này bày tỏ ngán ngẩm: “Giá tăng đúng kiểu lật mặt. Tối hôm qua tôi lấy buôn đang 1,7 triệu đồng/thùng (50 hộp) khẩu trang 4 lớp kháng khuẩn, sáng nay đã tăng lên 2,4 triệu, chiều tăng lên 2,8 triệu, rồi 3 triệu/thùng, không kém một xu. Lấy số lượng lớn cũng không được giảm giá. Hôm qua họ hứa để cho mình 50 thùng, hôm nay đã kêu hết hàng vì khan hiếm nguyên liệu”

Không những trên các diễn đàn mạng, theo chân PV Thanh Niên đến những hiệu thuốc tây có mặt trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh để nhận thấy tình hình thực tế sau một ngày Đà Nẵng công bố ca nhiễm bệnh. Cụ thể PV ghé đến hiệu thuốc trên đường Tân Kỳ Tân Quý (Q. Tân Phú), chủ quầy cho biết rõ giá một hộp 50 cái là 70.000 đồng, từ chối bán với số lượng lớn. Tiếp đến là một hiệu trên đường Thăng Long (Q. Tân Bình), một hộp 50 chiếc được bán với giá 100.000 đồng.

Ảnh Minh Hoạ
Ảnh Minh Hoạ

Cũng tại quận Tân Bình, một hiệu nằm trên đường Bạch Đằng ”hét” giá lên 135.000 đồng/hộp. Không chỉ riêng TP. Hồ Chí Minh, một vài tỉnh thành khác cũng phải chịu cảnh tương tự. Tại Nghệ An, nhiều hiệu thuốc thông báo hết hàng, một số nơi bán lẻ với giá 2.000 đồng/ chiếc (tương đương 100.000 đồng/ hộp). Hiện tượng tăng giá lên 70.000 – 80.000 đồng/ hộp cũng xảy ra ở Thanh Hoá.

Ảnh Minh Hoạ
Ảnh Minh Hoạ

Giá khẩu trang y tế cũng bị đẩy lên trong ngày 26/7 tại Hải Phòng, Hà Tĩnh, Hà Nội. Cao nhất là 100.000 đồng/hộp, thấp nhất là 60.000 đồng/hộp. Nắm bắt được nhu cầu người dân tăng cao, nhiều cá nhân đã tìm cách tuồn hàng, độn giá lên nhằm trục lợi cho bản thân. Với những trường hợp găm hàng, tăng giá, hành vi trục lợi bất chính bị nghiêm cấm tuyệt đối, nếu phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm. 

Ảnh Minh Hoạ
Ảnh Minh Hoạ

Trước tình hình khan hiểm khẩu trang y tế, chúng ta cần phải giữ bình tĩnh, không quá hoang mang. Tránh tình trạng tụ tập, chen lấn mua hàng. Thay vào đó, người dân có thể sử dụng khẩu trang vải ra đường vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội. 


Xuân Ngọc (tổng hợp thông tin theo Thanh Niên, h/a minh hoạ) 

error: Content is protected !!