Cán bộ đoàn kiểm tra khu du lịch dẫn con theo chụp ảnh, con mắc COVID-19, cả đoàn phải cách ly

Cán bộ đoàn kiểm tra khu du lịch dẫn con theo chụp ảnh, con mắc COVID-19, cả đoàn phải cách ly

Sáng 21-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận cho biết thiếu nữ 17 tuổi được mẹ dẫn theo đoàn kiểm tra đất đai khu du lịch Amanoi bị nhiễm COVID-19, khiến toàn bộ đoàn và lãnh đạo khu du lịch bị cách ly tập trung.

Vụ việc đang được UBND tỉnh Ninh Thuận tiếp nhận và chỉ đạo xử lý.

Ông Đỗ Xuân Thể – giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Ninh Thuận – cho biết Sở Tài nguyên – môi trường tỉnh thành lập đoàn kiểm tra hiện trạng đất, tài sản trên đất để xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho khu du lịch Amanoi (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải), thuộc Công ty cổ phần Nam Núi Chúa. 

Buổi kiểm tra diễn ra chiều 16-9. Tham gia đoàn có 6 người, gồm bà N.T.Đ. (người dẫn con gái 17 tuổi theo), N.T.A.T., Đ.X.K. (Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh), T.T.M.V. (Sở Xây dựng tỉnh) và hai cán bộ trong ban giám đốc, phòng kỹ thuật Công ty cổ phần Nam Núi Chúa.

Cô con gái tên V. (17 tuổi) được bà Đ. dẫn theo là học sinh, cư trú tại khu phố 7, phường Phước Mỹ, TP Phan Rang – Tháp Chàm.

Xe chở đoàn kiểm tra do Công ty cổ phần Nam Núi Chúa bố trí đưa đón.

Sau đó, 2h30 ngày 18-9, V. có biểu hiện sốt, ho, mệt, được mẹ (bà Đ.) đưa đi khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính khuya cùng ngày. Ngày 20-9, V. được công bố là BN695703.

Theo cơ quan chức năng, 6 người cùng đi với V. và tham gia trong buổi làm việc chiều 16-9 đều là F1. Các đồng nghiệp trong Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, có làm việc và tiếp xúc với F1, gồm có 6 người là F2.

Ngoài ra, còn có nhiều trường hợp F2 có tiếp xúc với các F1 tại Sở Xây dựng tỉnh, Công ty cổ phần Nam Núi Chúa.

Hiện V. được cách ly điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải Ninh Thuận. Sáu trường hợp F1 trong đoàn có tiếp xúc gần với V. đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung. Hàng chục trường hợp F2 có tiếp xúc 6 F1, cách ly tại nhà.

Một thành viên trong đoàn kiểm tra cho biết khu du lịch Amanoi nổi tiếng là nơi du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp nên ở đây quy định ra vào rất nghiêm ngặt. Bà Đ. đi công vụ lại đưa con chưa đủ tuổi được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cùng vào, đi vòng quanh chụp ảnh, nguy cơ gây truyền nhiễm dịch bệnh làm ảnh hưởng mọi người cùng đi.

“Khi lên xe, thấy V. vóc dáng như người lớn, mặt đeo khẩu trang nên ai cũng nghĩ là thành viên trong đoàn. Nhưng khi vào làm việc, bà Đ. giới thiệu V. là con gái của bà đang học lớp 12, trong đoàn ai cũng giật mình” – thành viên này nói.

Ông Nguyễn Văn Quế – giám đốc Sở Tài nguyên – môi trường tỉnh Ninh Thuận – cho biết ngày 20-9, sở đã báo cáo vụ việc lên UBND tỉnh Ninh Thuận.

Nguồn: https://tuoitre.vn/can-bo-doan-kiem-tra-khu-du-lich-dan-con-theo-chup-anh-con-mac-covid-12-ca-doan-phai-cach-ly-20210921103905133.htm

error: Content is protected !!