Cảm động người mẹ Ninh Thuận nhặt ve chai nuôi con đậu thủ khoa

Cảm động người mẹ Ninh Thuận nhặt ve chai nuôi con đậu thủ khoa

Hay tin con gái mình đậu điểm khá cao và trở thành thủ khoa, bà Diệp Thị Minh Nguyệt (mẹ của Hồng) vui mừng và cảm thấy xúc động.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020, em Nguyễn Thị Minh Hồng (lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) đã đậu thủ khoa khối khoa học xã hội.

Cụ thể, môn Văn em đạt 8,75 điểm, Toán đạt 8 điểm, Sử đạt 9,75 điểm, Địa đạt 8,5 điểm, Giáo dục công dân đạt 9,75 điểm, môn Anh đạt 8,8 điểm, tổng cộng đạt 53,55 điểm.

Bà Diệp Thị Minh Nguyệt (59 tuổi, trú tại phường Mỹ Hải, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) vui mừng khi hay tin con đậu được điểm cao.

Em Nguyễn Thị Minh Hồng chia sẻ: “Em đã biết kết quả mấy ngày nay và thật sự cảm thấy hạnh phúc sau 12 năm nỗ lực học tập, giờ đã có được thành tích cao. Em mơ ước sau này trở thành một phiên dịch tiếng Hàn Quốc, bởi nguyện vọng của em là đăng ký vào Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, ngành Hàn Quốc học”.

Để có được thành công, em Nguyễn Thị Minh Hồng bộc bạch chủ yếu là em tự giác học, chịu khó lắng nghe giáo viên giảng bài, thích làm bài tập hàng ngày. Sau những giờ học, em còn tham khảo các tài liệu trên mạng.

Hồng bật mí thêm về lý do muốn trở thành một phiên dịch viên tiếng Hàn Quốc là bởi em thấy đất nước đó rất đẹp, có nền văn hóa đậm đà bản sắc và con người rất thân thiện.

12 năm học, em Nguyễn Thị Minh Hồng luôn đạt học sinh giỏi.

Bà Diệp Thị Minh Nguyệt (59 tuổi, trú tại phường Mỹ Hải, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) phấn khởi cho biết: “Hay tin con đậu điểm cao, thật sự tôi mừng lắm, đó là món quà quý giá không có gì so sánh bằng. Tuy nhiên, tôi cũng lo lắng thời gian tới không biết lấy tiền đâu để cho con tôi đi nhập học đây, bởi gia đình cũng khó khăn”.

Bà Nguyệt kể: “Gia đình tôi không có nghề nghiệp gì ổn định, cũng không có rẫy, chỉ có mảnh đất nhỏ do ông bà để lại, nhưng lâu nay không làm sổ đỏ được, do kinh tế khó khăn. Hàng ngày, tôi phải đi nhặt ve chai khắp nơi về bán kiếm tiền nuôi con ăn học. Ngày nào được nhiều thì 50.000 đồng, có ngày chỉ được 20.000 – 30.000 đồng, thậm chí có ngày không có đồng nào. Ngày trước, tôi nhặt được nhiều ve chai, nhưng thời gian gần đây, ve chai ít dần do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên du lịch vắng khách”.

Theo Danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/cam-dong-me-nhat-ve-chai-nuoi-con-dau-thu-khoa-20200830143324893.htm

error: Content is protected !!