Bánh Xèo Quê Hương

Bánh Xèo Quê Hương

Nếu được hỏi đâu là địa chỉ ăn bánh căn, bánh xèo ngon nhất Phan Rang thì mười người người có lẽ đến chín người sẽ bầu chọn cho quán Quê Hương nằm ở 133 Trần Quang Diệu, một vị trí không quá khó tìm. Quán đông nhưng phục vụ rất nhanh, thái độ phục vụ khá niềm nở và dễ mến.

Nhân bánh xèo gồm có giá đỗ, tôm, mực hoặc thịt. Người Ninh Thuận ăn bánh xèo theo cách khác biệt. Họ không quấn bánh xèo trong bánh tráng cùng rau sống, rau thơm mà cứ thế cho từng chiếc bánh nóng hổi vừa ra lò vào chén nước chấm pha sẵn

Không như bánh xèo chảo ở miền tây, bánh xèo ở đây là những chiếc bánh nhỏ cỡ tầm miệng chén được đúc từ những chiếc khuôn nhỏ trong một cái lò gồm nhiều khuôn (khoảng 4 – 5 khuôn). Bánh không cần nhiều dầu để tráng khuôn, lượng bột vừa đủ dày để tạo ra độ giòn mà không mất độ dẻo của bánh. Khi ăn, thêm ít giá tươi. Nước mắm để chấm bánh xèo được pha với đậu phộng giã nhuyễn, không quá nhiều để có thể cho bánh vào ngập chén nước mắm mà không bị mặn.

Nhắc đến bánh xèo mà không nói đến bánh căn thật là một thiếu sót lớn, có hình dáng giống với bánh khọt miền tây, nhưng được làm từ bột gạo pha với nếp, trên lò than hồng là khuôn bánh bằng đất nung có đến cả chục khuôn nhỏ giống như khuôn bánh khọt. Bánh căn có thể ăn giống như bánh xèo, nước chấm dùng cùng cũng tương tự.

Địa chỉ: 133 Trần Quang Diệu thành phố Phan Rang Tháp Chàm tỉnh Ninh Thuận

error: Content is protected !!