Bánh Căn Mực

Bánh Căn Mực

Sau khi đã nếm hết “sơn hào, hải vị” và tận hưởng những ngày nghỉ thư giãn ở Ninh Thuận, du khách đừng quên thưởng thức đặc sản “Bánh căn mực”, bình dân nhưng ngon quên lối về.

Khác với bánh khọt, nguyên liệu chính là bột chiên thì bánh căn lại được làm từ bột gạo, đổ trong khuôn nhỏ xinh của gốm Bàu Trúc. Gạo được ngâm kèm cơm nguội, xay thành bột rồi pha loãng sau đó đặt lên bếp theo khuôn nướng. Những khuôn nướng được thiết kế đặc biệt thành các lỗ tròn hình chén có nắp đậy. Lớp dầu mỏng được tráng trên bếp than đã rực hồng, sau đó bột được đổ vào

Vài phút sau, bánh căn nóng hôi hổi ra lò, ngào ngạt mùi thơm ngậy của gạo và nhân bánh sẽ khiến bạn không thể chờ đợi lâu hơn được nữa. Bánh căn “đạt chuẩn” là vừa giòn, vừa xốp lại vừa dẻo, vỏ bánh phải có màu trắng. Nhân bánh thì đa dạng đủ loại từ tôm, mực đến trứng. Bánh này ăn mãi không thấy ngán vì dùng với rất nhiều nước chấm. Đó là nước mắm pha loãng có ớt tỏi băm nhuyễn, mắm nêm và mắm đậu phộng, nước cá từ cá ngừ nhỏ hoặc cá nục. Vị ngọt của đường hoà quyện với vị chua của chanh, chút cay của ớt ăn kèm với rau sống, xà lách, húng quế sẽ mê hoặc vị giác của du khách.

Bánh căn ăn có no căng cũng chỉ khoảng 40.000 đồng mà thôi, quá rẻ cho một món ăn chất lượng và đầy hấp dẫn này phải không?

Địa chỉ: 58 Lê Lợi, thành phố Phan Rang Tháp Chàm tỉnh Ninh Thuận

error: Content is protected !!