30 người trốn khỏi bệnh viện Đà Nẵng khi đang cách ly, cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm

30 người trốn khỏi bệnh viện Đà Nẵng khi đang cách ly, cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm

Theo thông tin mới nhất, có 30 người tự ý bỏ trốn khỏi bệnh viện khi đang thực hiện cách ly. Hiện tại cơ quan chức năng liên quan đã vào cuộc, truy tìm cùng như khoanh vùng giám sát 30 người trốn cách ly.

Cụ thể, trưa nay Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận có 30 người đang cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng ở Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng  đã tự ý bỏ trốn bao gồm bệnh nhân và người nhà.

Nhóm 30 người này được cách ly từ hôm qua 26/7 lúc 13 giờ, tuy nhiên đã trốn khỏi bệnh viện.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Bệnh viện Đà Nẵng đã được cách ly y tế toàn bộ từ 13h ngày 26/7 – 9/8 (có thể gia hạn thêm). Theo đó, không triển khai khám bệnh ngoại trú và dừng tiếp nhận điều trị nội trú mới vào tất cả các ngày trong tuần (trừ trường hợp cấp cứu). Tuy nhiên, sau lệnh cách ly một số bệnh nhân và người nhà cảm thấy lo lắng nên đã bỏ trốn khỏi bệnh viện.

Được biết, danh sách kèm theo có thông tin cá nhân, trong đó có đến 15 bệnh nhân thuộc khoa Ngoại tiết niệu đã không có mặt tại khu vực điều trị vào lúc 12 giờ ngày hôm qua 26/7. Còn số người trốn cách ly còn lại là người nhà và các bệnh nhân đang điều trị tại các khoa khác.

Việc 30 người bỏ trốn khi đang cách ly đã khiến công tác phòng, chống dịch gặp rất nhiều khó khăn. Trong thời gian các cơ quan chức năng đang nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, người dân và đặc biệt những người thực hiện cách ly phải nâng cao ý thức hợp tác để chung tay đẩy lùi dịch bệnh 1 cách nhanh chóng.

Hiện tại, Bệnh viện Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tp.Đà Nẵng yêu cầu cơ quan chức năng hỗ trợ, truy tìm 30 người tự ý trốn khỏi bệnh viện khi đang thực hiện cách ly và kèm theo danh sách để CDC giám sát.

Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin liên tục, mọi người nhớ theo dõi Địa điểm ăn uống để cập nhật tin tức một cách nhanh nhất nhé!

Thienhuynh (Tổng Hợp thông tin theo báo Thanh Niên)Viết bởi Thiên Huỳnh

error: Content is protected !!